Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Cao Thịnh

Ngày 19/11/2017 12:55:16

Ngày 14/10/2016, Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Cao Thịnh về xây dựng NTM. Ông Cao Viết Trường - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí đại diện các Phòng, Ban chuyên môn HĐND, UBND huyện.

Trong giai đoạn 2011-2015, Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn xã Cao Thịnh đã được đẩy mạnh triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả tốt. Các tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước được cải thiện,  Đời sống Nhân dân ngày một nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, có 70% làng đạt làng văn hóa; đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS; xóa được 49 căn nhà tạm; xây mới 124 nhà; tình hình về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, chính trị xã hội, luôn ổn định và giữ vững… Tính hết năm 2015, xã Cao Thịnh được công nhận đạt 13/19 tiêu chí. Phấn đấu đến cuối năm 2016 sẽ hoàn thành 02 tiêu chí đó là: tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí số 16 về văn hóa. Năm 2017 xã phấn đấu đạt 19/19 tiêu chí để được công nhận là xã NTM.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cao Viết Trường – Uỷ viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Chính quyền và Nhân dân xã Cao Thịnh đạt được trong thời gian qua. Ông đề nghị, các cấp các ngành địa phương quan tâm chỉ đạo, củng cố các tiêu chí đã đạt; đẩy mạnh phát triển kinh tế và nâng cao đời sống nhân dân; tập trung chỉ đạo tiêu chí số 2 về giao thông; rà soát đánh giá lại tiêu chí thủy lợi, cơ sở vật chất văn hóa; lựa chọn tiêu chí ưu tiên; HĐND xã và các ban xây dựng NTM tăng cường công tác giám sát Kinh tế - Văn hóa - An ninh, Quốc phòng, xây dựng NTM . Đồng thời, tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được, phấn đấu đến cuối năm 2017 hoàn thành mục tiêu đề ra.

Thường trực HĐND huyện giám sát tại xã Cao Thịnh

Đăng lúc: 19/11/2017 12:55:16 (GMT+7)