Tích cực đẩy mạnh các biện pháp kiểm tra giám sát thực hiện chỉ thị 16-CT-TTg của thủ tướng chính phủ

Ngày 14/04/2020 14:08:14

Xã Cao Thịnh tăng cường hơn nữ công tác kiểm tra giám sát và xử lý vi phạm về phòng chống dịch covid trên địa bàn xã Cao Thịnh

z1831611486877_11b92ae4edbe747baf4ad4d19c0807a6.jpg

( Đồng chí Phạm Lê Tuấn Anh, trưởng công an xã Cao Thịnh trực tại điểm chốt kiểm soát số 01)
Thực hiện công điện khẩn số 04/CĐ-UBND ngày 12/4/2020 về việc tăng cường kiểm tra , giám sát, xử lý nghiêm khắc các vi phạm về phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc . Chủ tịch UBND xã Cao Thịnh yêu cầu các ông (bà) trưởng làng trong toàn xã, hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã, cán bộ chỉ đạo phòng chống bệnh vovid 19  thực hiện tốt các nội dung sau:

- Thành viên ban chỉ đạo, cán bộ phụ trách tuyên truyền, các ông bà trưởng làng : tăng cường công tác thông tin , tuyên truyền để người dân hiểu rõ nguy cơ dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh , nhất là biện pháp đeo khẩu trang  đảm bảo vệ sinh cá nhân thực hiện các quy định cách ly xã hội, không ra khỏi nhà , chỉ thực sự ra ngoài khi cần thiết như đi mua lương thực, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu, làm việc trong các nhà máy, người thi hành nhiệm vụ.......trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch xát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng khi thực sự không cần thiết.

- Tổ giám sát : tăng cường công tác kiểm tra , đôn đốc nhắc nhở  việc thực hiện các biện pháp chống dịch của người dân, cộng đồng  nhất là các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, tập trung đông người, không chấp hành các hoạt động kinh doanh dịch vụ

- Giao đồng chí trưởng công an xã, thành viên ban chỉ đạo:

Phối hợp với các thành viên tổ giám sát tăng cường tuần tra ,kiểm soát , kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm kể cả hình sự đối với các vụ việc vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch covid 19 đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật , chỉ đạo các chốt kiểm soát  chặt chẽ người và phương tiện ra vào xã, thôn theo quy định của tỉnh, của huyện về cách ly toàn xã hội

- Trạm y tế xã:  Ngoài việc giám sát các mối nguy như thời gian vừa qua, phải tăng cường các biện pháp giám sát dịch bệnh trong cộng đồng để chủ động phát hiện và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

- Đề nghị MTTQ , các tổ chức, đoàn thể : Phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên hội viên và nhân dân tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch, tố giác các tổ chức và cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.

Các tổ chức, cá nhân theo chức năng , nhiệm vụ căn cứ vào quyết định phân công nhiệm vụ , thực hiện nghiêm túc thực hiện nội dung công văn này./.

Đăng lúc: 14/04/2020 14:08:14 (GMT+7)

z1831611486877_11b92ae4edbe747baf4ad4d19c0807a6.jpg

- Giao đồng chí trưởng công an xã, thành viên ban chỉ đạo:

Từ khóa bài viết: