Tích cực đẩy mạnh thực hiện công điện số 05/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 của UBND huyênj Ngọc Lặc

Ngày 19/04/2020 08:34:04

Tiếp tục đẩy mạnh việc giãn cách xã hội, UBND xã Cao Thịnh đẩy mạnh hơn các phong trào tuần tra, tuyên truyền

Thực hiện công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 16/4/2020 tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn huyện Ngọc Lặc. Chủ tịch UBND xã Cao Thịnh đã ban hành công văn số 31/Ngày 16 tháng 4 năm 2020 , đề ra những biện pháp để phòng chống dịch bệnh covid 19

1, Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 30/4/2020; Người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện giãn cách trên 2m khi tiếp xúc người với người tại nơi công cộng; thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

- Tạm dừng tât cả các hoạt động  hội hợp, các sự kiện tập trung trên 20 người tại 1 phòng họp;

- Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện ( trừ các trường hợp hiến máu nhân đạo)

- Dừng triệt để các hoạt động nghi lễ, tôn giáo, hoạt động tập trung có 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự.

- Dừng tất cả các hoạt động văn hóa giải trí tại các nơi công cộng, các dịch vụ thể thao trong nhà, hoạt động bóng đá, dịch vụ tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh. Riêng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời không tập trung quá 10 người.

- Người dân tổ chức đám hiếu, hỉ, sự kiện  không mời khách ăn uống , nếu có tổ chức ăn uống trong phạm vi gia đình thì không  quá 20 người và phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

2, Tiếp tục dừng các hoạt động vận chuyển tất cả các tuyến vận tải hành khách, xe hợp đồng, xe tacxi trên địa bàn xã cho đến khi có chỉ đạo mới của ban chỉ đạo về phòng chống covid 19

3, Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch cụ trên địa bàn cụ thể :  karaoke, massage, spa, cắt tóc , gội đầu, khiêu vũ , internet, cafe, trà chanh, trà đá giải khát vỉa hè và các dịch vụ tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đối với các cơ sở ăn uống kinh doanh dịch vụ ăn uống không tổ chức phục vụ khách hàng ăn uống tại cơ sở( kể cả ăn sáng, uống bia), khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng.

Các dịch vụ khác ngoài dịch vụ trên được phép hoạt động nhung phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch.

4, Yêu cầu các quầy thuốc chỉ bán thuốc cho người đến mua thuốc thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế cho mình và cho người sử dụng thuốc

5, Học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 30/4/2020.

6, Tiếp tục duy trì tuần tra, kiểm soát lưu động của tổ giám sát xã, duy trì hoạt động của tổ giám sát thô, phố để kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

7. Đề nghị MTTQ , các tổ chức, đoàn thể : Phối hợp với chính quyền vận động đoàn viên hội viên và nhân dân tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch, tố giác các tổ chức và cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh, tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng chống dịch.

8, Đề nghị các làng  tăng cường công tác thông tin , tuyên truyền để người dân hiểu rõ nguy cơ dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; yêu cầu người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh , nhất là biện pháp đeo khẩu trang  đảm bảo vệ sinh cá nhân thực hiện các quy định cách ly xã hội, không ra khỏi nhà , chỉ thực sự ra ngoài khi cần thiết như đi mua lương thực, mua thuốc chữa bệnh, cấp cứu, làm việc trong các nhà máy, người thi hành nhiệm vụ.......trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch xát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu 2m nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng khi thực sự không cần thiết.1915tranh tuyên truyền covid 19.jpg

Đăng lúc: 19/04/2020 08:34:04 (GMT+7)