Đưa cây dứa gai vào trồng đan xen với cây cao su

Ngày 20/11/2017 09:02:13

Nhằm nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo, những năm gần đây người dân ở xã như: Cao Thịnh (Ngọc Lặc - Thanh Hóa) đã đưa cây dứa gai vào trồng xen với cây cao su trên diện tích đất đồi dốc, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Anh Lục Đình Văn Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Trung, cho biết: Cây dứa gai phù hợp với đồng đất của địa phương và có tác dụng chống xói mòn, nên bà con nông dân trong xã đã trồng được 225ha, năng suất đạt từ 20 đến 24 tấn/ha. Với giá bán hiện nay khoảng 5,5 triệu đồng/tấn, mỗi ha thu từ 110 đến 130 triệu đồng, trừ chi phí người trồng dứa gai thu lãi khoảng 60 triệu đồng/ha.

Cây dứa thực sự là cây thoát nghèo của bà con vùng đất Cao Thịnh, ngọc Lặc

Cây dứa thực sự là cây thoát nghèo của bà con vùng đất Cao Thịnh, ngọc Lặc